Truong mau giao dan lap Lieu Giai |Truong Mam Non | Truong Mau Giao | mau giao Quan Ba Dinh | Lieu Giai

Các hoạt động giao lưu, hợp tác

Cập nhật lúc 01:34 ngày 01/12/2012
Từ khi thành lập cho đến nay, nhà trường đã nhận được sự quan tâm của các vị lãnh đạo cao cấp cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành. Đặc biệt, trường luôn luôn nhận được sự hợp tác và hỗ trợ của Trung tâm Công nghệ giáo dục về chuyên môn và nghiên cứu khoa học.

 Từ khi thành lập cho đến nay, nhà trường đã nhận được sự quan tâm của các vị lãnh đạo cao cấp cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành. Đặc biệt, trường luôn luôn nhận được sự hợp tác và hỗ trợ của Trung tâm Công nghệ giáo dục về chuyên môn và nghiên cứu khoa học.

 

 

 Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, tại lễ khai giảng của trường MGLG năm học 2009 - 2010  

Để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ, Trường thường xuyên tổ chức cho giáo viên đi kiến tập, giao lưu học hỏi kinh nghiệm tại các trường mẫu giáo tiên tiến của Quận Ba Đình nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung như: Trường Mẫu giáo Hoa thuỷ tiên (trường thực hành của Cao đẳng trung ương), Trường Việt - Bun (Quận Hai Bà Trưng), Trường Mầm non A (Quận Ba Đình), Trường Mầm non Nam Thành Công, Trường Mầm non Tuổi thơ;’ các trường quốc tế tại Hà Nội như trường UNIS Liên hợp quốc, trường HIS (trường quốc tế Hà Nội), các trường mầm non và Đại học Kinjo (Nhật Bản). Trong những năm qua, Mẫu giáo Liễu Giai cũng vinh dự được tiếp đón các trường khác đến tham quan và kiến tập như giáo viên trường Hoa Thuỷ Tiên, Khoa Giáo dục mầm non - Trường Cao đẳng Trung ương, Trường Cao đẳng Sư phạm Mẫu giáo Trung ương 3…

  Đặc biệt, Trường đã nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của nhiều cá nhân, tổ chức uy tín nước ngoài. Có thể kể đến nhiều chuyến đến thăm, làm việc của các đoàn khách trong và ngoài nước như:

  - Ngày 20/12/2000, trường đón Giáo sư Tiến sĩ, Viện trưởng Viện Giáo dục môi trường thuộc Tổ chức giáo dục môi trường Malaysia.

  - Ngày 28/2/2001, Ông A.W. Fret Wood, Giáo đốc Quỹ Save the Children (Mỹ) cùng phó giám đốc của chương trình tại Việt Nam đến thăm và trao đổi về nội dung phương pháp giáo dục trẻ trước tuổi học trên thế giới hiện nay.

  - Năm 2002, Trường cử một giáo viên sang Hàn Quốc học chương trình thạc sĩ với học bổng toàn phần 2,5 năm tại Đại học Kemyung - Daegu.

  - Năm 2003, Trường đón đại diện Viện Giáo dục Môi trường thuộc trường Đại học Kebangsan (Malaysia) và Chuyên gia thuộc “Nhà thờ Hàn Quốc” - một tổ chức phi chính phủ đến thăm trường. Tháng 3/2006, chuyên gia tổ chức này trực tiếp tập huấn cho giáo viên của trường về vận động theo âm nhạc.

 - Năm 2004, Tổ chức Rotary tại Nakasawa (Nhật Bản) đến trường trao đổi vấn đề giáo dục trẻ em trước tuổi học. Sau đó, theo lời mời của Đoàn, tháng 12/2004, Trường đã cử 2 hiệu phó sang Nhật Bản tham quan một số trường mẫu giáo và dự giờ tại Khoa Giáo dục Mầm non của trường Cao đẳng Kinjo.

  - Năm 2005, tổ chức tình nguyện “Bàn tay sạch” (Nhật Bản) đến tham quan và mời học sinh của Mẫu giáo Liễu Giai tham gia thi vẽ tranh triển lãm tại Nhật Bản. Trường có 02 bé được giải và được Phu nhân Đại sứ Nhật Bản trao tặng giải thưởng. 

 

9/2005, Trường vinh dự đón đoàn Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Minh Hiển về thăm trường.

 - Ngày 19/10/2005, 18 thành viên trong đoàn tham gia Hội thảo Dự án “Phát triển trẻ thơ”, ECED Asean đến thăm trường; giao lưu với giáo viên, phụ huynh và học sinh.

  - Ngày 9/2/2006, tổ chức tình nguyện “Bàn tay sạch” đến thăm trường lần 2, do bà Noriko Furuya làm trưởng đoàn. Tổ chức đã trực tiếp hướng dẫn các bé cách rửa tay sạch, giới thiệu một số tranh vẽ được giải của một số nước trên thế giới và trao 05 giải thưởng cho học sinh của trường. Trong đó, có 01 giải nhất, 01 giải nhì và 03 giải khuyến khích.

  - Ngày 14/3/2006, Đoàn dự án Mũ bảo hiểm trẻ em (Chủ nhiệm: bà Lê Sĩ Hoàng), cùng dự án “Giáo dục an toàn giao thông - Quỹ phòng chống thương vong Châu Á” (Chủ nhiệm: bà Đồng Ngọc Hải Anh) và ông Gonzalo Ortiz - Đại sứ (nhà tài trợ) đã đến trường, trực tiếp trao 120 mũ bảo hiểm cho học sinh, cán bộ, giáo viên của trường.

 

 Ngài Gonzalo ortiz đại sứ Tây Ban Nha tặng mũ bảo hiểm cho học sinh mẫu giáo Liễu Giai

 - Tháng 4/2006, các tình nguyện viên của Tổ chức Jica (Nhật Bản) đã đến trường trực tiếp hướng dẫn giáo viên kĩ thuật gấp giấy, bổ sung rèn luyện thêm kĩ năng môn tạo hình trong chương trình. 

 - Ngày 6/9/2006, Mẫu giáo Liễu Giai đón 31 giáo viên, sinh viên thuộc Khoa Giáo dục Mầm non - Trường Cao đẳng nữ sinh Komazawa (thuộc Học viện Komazawa, Tokyo, Nhật Bản) đến thăm lớp, dự giờ, hướng dẫn trò chơi cho học sinh của trường. Sau đó, đoàn trao đổi kinh nghiệm giảng dạy và quản lí trường lớp với Ban giám hiệu và giáo viên của trường.

  - Ngày 24/1/2007, Trường đón 20 nhà quản lí trường mầm non của Tokyo- Nhật Bản đến thăm, chia sẻ kinh nghiệm quản lí nhà trường .

 - Cùng năm 2007, Trường Mẫu giáo của Hàn Quốc tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Mẫu giáo Liễu Giai.

 - 25/12/2008, Lãnh đạo và các giáo viên một số trường mầm non của thành phố Kyoto, Nhật Bản đã đến thăm, chia sẻ kinh nghiệm giáo dục và chăm sóc trẻ.  

 - 5/9/2009, Nhà trường hân hạnh được đón nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình và Thứ trường Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa về thăm Trường nhân dịp Khai giảng năm học mới.

 - 5/2010, Nhà trường đón đoàn kiến tập (là cán bộ quản lý các trường trong và ngoài công lập) kiến tập tại trường. Nội dung kiến tập là “công tác quản lý trường mầm non ”. 

 - 6/2010, đón đoàn cán bộ, giáo viên Trường Đại học Sư phạm Đông Bắc, Trung Quốc tới thăm và trao đổi kinh nghiệm bồi dưỡng giáo viên.

 - 7/2010, Đón đoàn kiến tập của trường Bồi dưỡng cán bộ quản lý về kiến tập tại trường. 

 - 9/2010, Đón chuyên gia về giáo dục mầm non của Canada về thăm và làm việc tại trường.

 - 10/2011, Đón đoàn sinh viên – khoa GDMN trường Đại Học Sư Phạm 1 Hà Nội về kiến tập tại trường. 

 - 11/2011, Trường đón đoàn chuyên gia giáo dục từ Singapore, Pháp tới thăm và trao đổi về vấn đề bồi dưỡng giáo viên.

 MGLG

 

mau giao lieu giai
Các tin khác
tìm kiếm mau giao lieu giai mau giao lieu giai mau giao lieu giai
TRƯỜNG MẪU GIÁO DÂN LẬP LIỄU GIAI - Thành lập theo quyết định số 32 – Q ĐUB, Ngày 17/01/2001 của UBND Quận Ba Đình
Địa chỉ: Nhà A - Số 6 Đội Nhân - Ba Đình - Hà Nội      Điện thoại: (04) 6659 2928 - Email: nhatruong@maugiaolieugiai.vn
Bản quyền © 2017 Mẫu giáo Liễu Giai . Phát triển bởi VTK