Truong mau giao dan lap Lieu Giai |Truong Mam Non | Truong Mau Giao | mau giao Quan Ba Dinh | Lieu Giai

Trẻ không muốn đi nhà trẻ sau kì nghỉ hè

Cập nhật lúc 03:47 ngày 22/02/2016
Làm thế nào khi con "ngại" đến trường?

Câu hỏi:
Con tôi được 38 tháng. Vào đầu năm học cháu rất vui vẻ, phấn khởi khi đi học. Tuy nhiên, sau 1 năm học đến kì nghỉ hè cháu được ở nhà, được về chơi với ông bà.v.v…Sau mùa hè, cho cháu đi học lại thì  cháu có biểu hiện không thích đến trường, thường khóc lóc rất thảm thiết đòi mẹ nhất định không chịu đi. Bản thân cháu rất thông minh hầu như cháu đã hiểu hết mọi chuyện. Vậy, nhờ quý trường hướng dẫn cách giáo dục vận động cháu đến trường.

Chia sẻ!
Xin chào quý phụ huynh!
Việc trẻ em không có hứng thú đi học trở lại sau kì nghỉ hè (1 – 3 tháng hè) cũng là một chuyện bình thường. Đây là vấn đề thói quen được hình thành ở trẻ. Trong một năm học, ngày nào trẻ cũng đến lớp đều và học tập sẽ hình thành cho trẻ một thói quen đi học nên việc học hành trở nên nhẹ nhàng, thoải mái. Sau 3 tháng nghỉ hè (được chơi, nhảy tự do) nên cũng lại hình thành ở trẻ một thói quen khác (khả năng hình thành và mất đi thói quen nào đó của trẻ nhanh hơn ở người lớn). Thói quen với việc nghỉ ngơi, không phải học tập, không phải đeo cặp, không phải dạy đúng giờ để đi học.v.v….chính vì thế trẻ chán, không thích đi học. Việc trẻ “lười” đi học sau 3 tháng nghỉ hè là chuyện bình thường và xuất hiện ở nhiều trẻ.
Trong trường hợp này, cha mẹ cần làm gì? Chúng ta có đánh mắng trẻ không ? có quy kết vào việc đứa trẻ lười biếng không ……
Việc cha mẹ nên làm là: Từng bước giúp trẻ thích nghi với điều kiện, hoàn cảnh học tập sau 3 tháng hè, cha mẹ sẽ gặp khó khăn lúc đầu giống như lần đầu tiên cháu đi học, tuy nhiên thời gian khó khăn này sẽ qua đi nhanh vì trẻ đã hình thành được nếp đi học trước đây. Bên cạnh đó, phụ huynh nên tạo ra niềm vui, sự hạnh phúc cho trẻ khi đi học – tránh đi việc đánh mắng, la, bực mình, quát trẻ .v.v…..để buộc trẻ phải đi học ngay mà không cần động viên.

Chuyên gia tâm lý (sưu tầm)


mau giao lieu giai
Gửi bình luận
Nickname:
Nội dung:
 
mau giao lieu giai
Các tin khác
tìm kiếm mau giao lieu giai mau giao lieu giai mau giao lieu giai
TRƯỜNG MẪU GIÁO DÂN LẬP LIỄU GIAI - Thành lập theo quyết định số 32 – Q ĐUB, Ngày 17/01/2001 của UBND Quận Ba Đình
Địa chỉ: Nhà A - Số 6 Đội Nhân - Ba Đình - Hà Nội      Điện thoại: (04) 6659 2928 - Email: nhatruong@maugiaolieugiai.vn
Bản quyền © 2017 Mẫu giáo Liễu Giai . Phát triển bởi VTK